Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Cháo Sườn heo Đông trùng hạ thảo

Các khách hàng thân yêu của HQGANO vừa qua đã trãi nghiệm sản phẩm Đông trùng hạ thảo tươi, chắc đã dùng những sợi nấm để pha trà cho ba mỗi buổi sáng, ngâm rượu cho Chàng và ngâm mật ong cho Mẹ và cho Nàng để bồi bổ sức khoẻ cho cả nhà.

Và còn lại là phần đế làm gì nhỉ ? Nếu người thích vị ngọt của rượu thì ngâm cả nấm và cả đế vào bình rượu. Còn hôm nay xin giới thiệu với cả nhà cách sử dụng đế Đông trùng thảo với món cháo sườn heo nhé !
cháo sườn heo đông trùng hạ thảo
Nguyên liệu :
+ 500gr sườn heo;
+ 1/2 chén gạo thơm;
+ 2 đế Đông trùng thảo;
+ 10gr sợi nấm Đông trùng thảo tươi;
+ Hành ngò; Gia vị.
Cách làm :
– Đế Đông trùng thảo xắt lát hoặc xắt từng viên vuông
– Vo gạo nấu cháo đến khi hạt gạo bắt đầu nở bung cũng là lúc sườn heo vừa ăn
– Cho đế Đông trùng hạ thảo vào nồi cháo đang sôi, vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 15 phút
– Nêm gia vị vừa ăn; Cho hành ngò vào.
– Cho sợi nấm Đông trùng hạ thảo vào và tắt bếp.
– Dùng vá đảo đều cho Đông trùng hạ thảo hoà đều vào trong cháo
– Múc ra bát rắc ít tiêu lên trên cho thêm vị đậm đà.
cháo sườn heo đông trùng hạ thảo
Giờ thì mời cả nhà thưởng thức chén cháo thơm ngon, bổ dưỡng nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Nấm linh chi - Đông trùng hạ thảo HQGANO